Ngày nay, tỏi đen được xem là một thần dược có thể chữa nhiều bệnh và cải thiện sức khỏe rõ rệt nhất. Chính vì vậy, nhu cầu sử dụng tỏi đen ngày một tăng cao. Thế nhưng không phải ai cũng có thể ăn tỏi đen trực tiếp được. Vậy tỏi đen ngâm rượu có tốt không? Và cách làm tỏi đen ngâm rượu thế nào?
Cách làm tỏi đen ngâm rượu
Tỏi đen ngâm rượu được xem là một bài thuốc quý có thể trị
được nhiều bệnh. Để phát huy công dụng chăm sóc sức khỏe tuyệt vời của tỏi, người
ta đã chế ra cách làm tỏi đen ngâm rượu để uống mỗi ngày.
Nguyên liệu chuẩn bị
Tỏi đen: 12 củ tỏi đen
Rượu vang đỏ hoặc rượu trắng: 1 lít
Cách làm
Lột sạch vỏ tỏi đen và cắt làm từng miếng
Cho tỏi đen vào bình thủy tinh, sau đó đổ rượu vào
Đậy nắp và ngâm 2 tuần trong ánh sáng mặt trời.
Khuấy 2 – 3 lần mỗi ngày.
Sau 2 tuần, lọc rượu và giữ nó trong một chai màu tối.
Cách dùng
Uống 1 muỗng cà phê, 3 lần mỗi ngày.
Rượu tỏi đen để được bao lâu?
Bảo quản đúng cách thì rượu tỏi đen có thể để được 2,3 năm.
Uống xong nhanh chóng đậy nắp lại và đóng nắp thật kỷ, để nơi khô ráo, thoáng
mát.
Tỏi đen ngâm rượu có tốt không?
Giảm mức cholesterol
Loại bỏ độc tố khỏi cơ thể
Loại bỏ lượng muối dư thừa ra khỏi cơ thể
Cải thiện sự trao đổi chất
Đốt cháy mỡ, chất béo
Làm sạch máu
Điều trị bệnh viêm nhiễm
Điều trị bệnh mất ngủ
Duy trì mạch máu và tim khỏe mạnh
Củng cố đề kháng cơ thể
Tăng khả năng chịu đựng
0 nhận xét :
Đăng nhận xét